Khoa mỹ thuật ứng dụng tổ chức tọa đàm khoa học: Tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra

Ngày 16/6/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa.

Đến tham dự buổi tọa đàm có TS. Trần Đức Hiếu – Phó Trưởng phòng Khoa học, TS. Nguyễn Đình Đức – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Nguyễn Mạnh Khang – Phó chánh Văn phòng, ThS. Trần Minh Hảo – Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Nhà báo Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông. Về phía Khoa Mỹ thuật ứng dụng có ThS. Bùi Quang Hải – Chủ nhiệm khoa, ThS. Lê Quốc Vũ – Phó Chủ nhiệm khoa cùng với các thầy cô giảng viên. Đặc biệt buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của các họa sĩ, nhà giáo đang công tác ở các cơ sở luyện thi khối H, V ở miền Bắc và trên cả nước, đại diện tập đoàn KOEI TECMO SOFTWARE và tập thể sinh viên K23 và K26 của khoa Mỹ thuật ứng dụng.

Khoa mỹ thuật ứng dụng tổ chức tọa đàm khoa học: Tuyển sinh đầu vào - Tuyển dụng đầu ra
Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên K23 và K26 khoa Mỹ thuật ứng dụng (Ảnh Đức Bình).

Tuyển sinh là điểm khởi đầu của quá trình đào tạo, công tác tuyển sinh ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đào tạo của một trường đại học. Để chú trọng vào chất lượng đào tạo Nhà trường cần giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tế, đào tạo phải gắn liền với nhu cầu của xã hội. Hiện nay trên cả nước có hơn 20 cơ sở đào tạo Đại học có chuyên ngành Mỹ thuật. Vậy trường ta cần phải có những giải pháp nào để có thể cạnh tranh tuyển được những sinh viên có trình độ tốt ?

Khoa mỹ thuật ứng dụng tổ chức tọa đàm khoa học: Tuyển sinh đầu vào - Tuyển dụng đầu ra
Khoa đã áp dụng nhiều hình thức tuyển sinh khác nhau để thu hút thí sinh đăng ký theo học (Ảnh Đức Bình).

ThS. Bùi Quang Hải – Chủ nhiệm khoa Mỹ thuật ứng dụng chia sẻ hiện nay cơ sở giáo dục nào cũng cần phải nâng cao chất lượng đào tạo và thương hiệu để thu hút được sinh viên đăng ký theo học. Khoa Mỹ thuật ứng dụng đã từng áp dụng những hình thức tuyển dụng như sử dụng danh sách những thí sinh không đỗ nguyện vọng đầu vào những trường công lập; đến các cơ sở luyện thi khối H, V tuyên truyền tuyển sinh giới thiệu về Trường và khoa Mỹ thuật ứng dụng; đến mùa tuyển sinh hằng năm khoa đều cử các thầy cô giảng viên đến các điểm thi khối năng khiếu mỹ thuật để gặp gỡ giới thiệu về khoa với các thí sinh.

Khoa mỹ thuật ứng dụng tổ chức tọa đàm khoa học: Tuyển sinh đầu vào - Tuyển dụng đầu ra
Ông Sakuma Takahiro – Phó Tổng Giám đốc, trưởng bộ phận đồ họa của tập đoàn Koei Tecmo Software (Ảnh Đức Bình).

Không chỉ phương thức tuyển sinh cần có giải pháp thay thế mà khoa cũng cần có kế hoạch đổi mới phương pháp dạy và học để có thể đào tạo thành công những khóa sinh viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Về vấn đề tuyển dụng đầu ra của sinh viên, khoa và Nhà trường cũng cần có những hình thức liên kết với các doanh nghiệp đa dạng hơn, tạo điều kiện cho sinh viên có thể đến tham quan học tập trực tiếp ở các công ty, doanh nghiệp.

Đại diện tập đoàn KOEI TECMO SOFTWARE Nhật Bản – ông Sakuma Takahiro – Phó Tổng Giám đốc, trưởng bộ phận đồ họa gửi lời cảm ơn phía nhà trường đã mời ông đến tham gia buổi tọa đàm. Ông cho biết công ty là nhà sản xuất phần mềm game hàng đầu tại Nhật Bản. KOEI TECMO SOFTWARE được xếp hạng 23 trên thế giới về sản xuất phần mềm game. Các tựa game của tập đoàn chủ yếu dùng công nghệ 3D, các bạn sinh viên có đam mê có thể đăng ký ứng tuyển và sẽ được công ty đào tạo. Chi nhánh tại Việt Nam của tập đoàn sẽ luôn mở rộng cửa để trao cơ hội cho sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ứng tuyển.

Khoa mỹ thuật ứng dụng tổ chức tọa đàm khoa học: Tuyển sinh đầu vào - Tuyển dụng đầu ra
Lãnh đạo khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô của các cơ sở luyện thi khối Mỹ thuật và đại diện tập đoàn Koei Tecmo Software (Ảnh Đức Bình).

Sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng luôn có tư duy sáng tạo, các em luôn hướng đến sự đổi mới trong quá trình trau dồi và học tập trên ghế Nhà trường. Trong tương lai, cả thầy và trò khoa Mỹ thuật ứng dụng sẽ cùng nhau phấn đấu để tiếp tục xây dựng và làm tăng uy tín cho khoa và Nhà trường, giúp cho Trường có thêm nhiều thí sinh dự thi khối Mỹ thuật biết đến, tin tưởng và lựa chọn theo học./.

Translate »